An ninh môi trường

Nhà xuất bản: Khoa học & kỹ Thuật
Tác giả: Nguyễn Đình Hòe, Nguyễn Ngọc Sinh
Xuất bản: 2012
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Xem chi tiết
67,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 67,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

An ninh môi trường

Đây là vấn đề nóng bỏng được đông đảo các học giả, các nhà hoạt động chính trị trong nước và trên thế giới quan tâm và tại Việt Nam đã có một số trung tâm nghiên cứu và đề cấp tới vấn đề này, nhưng chỉ được xuất bản dưới dạng tài liệu phổ biến nội bộ.

Cuốn “An Ninh môi trường” xuất bản lần này không chỉ bao hàm nội dung cơ bản của cuốn “Đảm bảo An ninh môi trường cho phát triển bền vững” được phát hành giữa năm 2010, mà còn có nhiều vấn đề mới được bổ sung và hoàn thiện hơn, nhất là phần Quản trị an ninh môi trường. Trong đó có các ví dụ điển hình về an ninh môi trường tại nước ta; cùng những đề xuất định hướng giải pháp, quy trình chỉ đạo thực hiện chính sách…nhằm đảm bảo an ninh môi trường.

Cuốn “An ninh môi trường” dày 400 trang, in đẹp trên giấy trằng,khổ 14,5X 20,5 cm, gồm 3 phần và 10 Chương, trong đó giới thiệu về sự hình thành khái niệm và phạm vị an ninh môi trường; Mối quan hệ giữa An ninh môi trường và phát triển bền vững. Trong tâm của cuốn sách này là các vấn đề tranh chấp tài nguyên và các dịch vụ sinh thái; nguy cơ mất an ninh do thảm họa thiên tai, sự cố môi trường. Đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường xuyên biên giới; Vấn đề tị nạn môi trường, nhiễu loạn sinh thái và vũ khí sinh thái; Trào lưu cực đoan - mối nguy hiểm cho phát triển bền vững và an ninh môi trường. Phần Quản trị an ninh môi trường có nhiều đề xuất khá mới, với nhiều minh chứng xác đáng, cụ thể được bổ sung. Giúp cho người đọc có thêm những tư duy mới trong việc định hướng ứng phó với các vấn đề an ninh môi trường; đồng thời giúp họ có cơ hội tiếp cận với các vấn đề cụ thể đã từng xảy ra liên quan trực tiếp tới vấn đề an ninh môi trường tại Việt Nam .

Có thể nói, cuốn sách này là cung cấp cho người đọc những khái niệm mới và kiến thức hữu ích về vấn đề sống còn của Môi trường trong sự phát triển bền vững; đồng thời cũng là một tài liệu quý cho các nhà quản lý, cán bộ khoa học và sinh viên đang quan tâm nghiên cứu về lĩnh vực môi trường

Trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Khoa học & kỹ Thuật
Tác giả: Nguyễn Đình Hòe, Nguyễn Ngọc Sinh
Xuất bản: 2012
Số trang: 400 trang
Khổ sách: 14.5x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 500 grams