Bản chất của dối trá

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
Tác giả: Dan Ariely
Dịch giả: Lê Trung Hoàng Tuyến
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Bản chất của dối trá - cuốn sách quản trị từng đạt được giải thưởng lớn sẽ lý giải những động cơ lý trí giữa lợi - và - hại được cho là sẽ dẫn đến hành vi thiếu trung thực, bên cạnh đó là những động cơ phi lý trí tưởng chừng như vụn vặt, nhưng lại khiến chúng ta phạm tội. Cuốn sách sẽ thảo luận về những yếu tố khiến thói bất lương bộc lộ chân tướng và cách chúng ta lừa dối kẻ khác vì lợi ích bản thân, trong khi vẫn giữ quan điểm tích cực về phẩm giá của chính chúng ta - một khía cạnh trong hành vi khiến chúng ta bộc phát bản tính không thành thật của mình.
Xem chi tiết
89,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 89,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Bản chất của dối trá

Dối trá là điều mà ai cũng luôn gặp và mắc phải, dù là vô tình hay cố ý. Hầu hết chúng ta đều nghĩ mình trung thực, nhưng trên thực tế tất cả chúng ta đều dối trá, cho dù đó là một lời nói không gây hại hay đưa đến một hậu quả trầm trọng.

Bạn sẽ khoá chặt ví trong ngăn kéo khi bước chân ra khỏi văn phòng dù chỉ một phút? Bạn có ngại nhờ hàng xóm nhận thư hộ khi đi du lịch, vì lo sợ sẽ lấy cắp đồ. Bạn có xem đồng nghiệp như lũ diều hâu? Những cái bắt tay tán đồng sẽ chẳng còn ý nghĩa, hợp đồng pháp lý sẽ có mặt trong mọi giao dịch, điều này cũng dồng nghĩa với việc chúng ta sẽ mất không ít thời gian cho những vụ tranh chấp hay kiện tụng.

Bản chất của dối trá - cuốn sách từng đoạt giải thưởng lớn - tác giả sách bán chạy nhất, Dan Ariely cho thấy tại sao một số điều dễ nói dối hơn những điều khác, làm thế nào để gặp ít vấn đề hơn chúng ta tưởng hơn khi bị lừa dối, và cách hoạt động kinh doanh đã mở đường cho các hành vi phi đạo đức, cả cố ý lẫn vô ý như thế nào. Ariely đã khám phá ra cách thức hoạt động của các hành vi phi đạo đức trong cuộc sống riêng, công việc và chính trị, và nó đã ảnh hưởng đến tất cả chúng ta như thế nào, ngay cả khi chúng ta nghĩ mình có những tiêu chuẩn đạo đức cao. Ariely cũng xác định những gì giúp chúng ta trung thực, chỉ đường cho việc trở thành người có đạo đức hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bản chất của dối trá sẽ lý giải những động cơ lý trí giữa lợi - và - hại được cho là sẽ dẫn đến hành vi thiếu trung thực, bên cạnh đó là những động cơ phi lý trí tưởng chừng như vụn vặt, nhưng lại khiến chúng ta phạm tội. Cuốn sách sẽ thảo luận về những yếu tố khiến thói bất lương bộc lộ chân tướng và cách chúng ta lừa dối kẻ khác vì lợi ích bản thân, trong khi vẫn giữ quan điểm tích cực về phẩm giá của chính chúng ta - một khía cạnh trong hành vi khiến chúng ta bộc phát bản tính không thành thật của mình.

Với những phát hiện từ chính tác giả lẫn những phát hiện học thuật, cuốn sách quản trị tư duy Bản chất của dối trá sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận chính mình, hành động của bản thân và những người khác.

Tác giả cuốn sách: Ariely sinh năm 1968, GS Kinh tế học hành vi, hiện đang làm Dan việc tại ĐH Duke. Ông có bằng tiến sĩ ở cả hai chuyên ngành Tâm lý học hành vi và Quản trị kinh doanh. Dan Ariely là tác giả của cuốn sách bestseller Predictably Irrational: The Hidden Forces That Shape Our Decisions (2008) (bản dịch tiếng việt được Alphabook xuất bản năm 2009 có nhan đề là Phi lý trí). Những tác phẩm của ông được các tạp chí danh tiếng như New York Times, the Wall Street Journal, the Washington Post, Science… đánh giá rất cao.

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
Tác giả: Dan Ariely
Dịch giả: Lê Trung Hoàng Tuyến
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 331 trang
Khổ sách: 13x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 600 grams