Bộ bi kíp rèn luyện kỹ năng mềm độ tuổi 7 -15: Mẹ không phải người giúp việc (bi kíp rèn thói quen tốt)

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Han Chang Wook
Dịch giả: Hà Ngân
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Mẹ không phải người giúp việc
Một cuốn sách thiếu nhi mang đến cho trẻ những bài học về tính tự lập, định hình những thói quen tốt thông qua câu chuyện nhẹ nhàng và vô cùng sâu sắc. Đồng thời, cuốn sách cũng giúp các bậc phụ huynh nhận ra rằng bao bọc con cái quá đôi khi không thể tốt bằng việc để cho chúng được tự do khám phá thế giới bên ngoài, được vấp ngã và học cách tự đứng lên.
Xem chi tiết
74,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 74,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Bộ bi kíp rèn luyện kỹ năng mềm độ tuổi 7 -15: Mẹ không phải người giúp việc (bi kíp rèn thói quen tốt)

Mẹ không phải người giúp việc là cuốn sách thiếu nhi rèn luyện kỹ năng mềm cho các bé có độ tuổi từ 7 đến 15.

Hình thành nhân cách cho trẻ là điều cực kì quan trọng mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng quan tâm tới. Nhưng để giúp trẻ có được những thói quen tốt thì không phải bố mẹ nào cũng biết cách. Đôi lúc, chính sự bao bọc, lo lắng, chăm sóc quá kĩ của bố mẹ lại chính là nguyên nhân khiến trẻ không thể phát triển bản thân và tự lo cho mình được. Cuốn sách Mẹ không phải là người giúp việc của tác giả Han Chang Wook do Alpha Books xuất bản sẽ chứa nhiều bài học bổ ích cho trẻ trong việc hình thành tính tự lập, bản lĩnh và lòng kiên trì.

Mẹ không phải là người giúp việc llà Cuốn sách xoay quanh câu chuyện về cậu bé Jang su, một học sinh lớp 5 thành phố Seoul, đã buộc phải chuyển về quê sống cùng gia đình cậu mợ và bà ngoại vì mẹ cậu có nguy cơ sinh non nên chuyển vào bệnh viện dưỡng thai còn bố cậu thì đi công tác nước ngoài. Tại đây, Jang Su dần bước vào thế giới mới núi biếc, đồng xanh, trời cao thăm thẳm. Dẫu đôi chân bé nhỏ có đôi lúc bước đi chới với vì thiếu vắng bóng mẹ, cậu vẫn say sưa vẫy vùng trong thế giới bao la rộng dài.

Khoảng thời gian tuyệt nhất với cậu có lẽ là những giờ vui đùa cùng các bạn, chơi thia lia bên bờ sông với Kang Han Na, thi gan đến ngôi nhà ma lúc 10h đêm để chứng minh lòng dũng cảm, lập Hội Yêu Sác để cùng nhau đọc sách, hay lên kế hoạch nuôi gà để bán trừng lấy tiền mua lợn, rồi bán lợn để lấy tiền mua bò, đợi bò đẻ ra bê để bán bê lấy tiền mua ô tô tặng mẹ… Kế hoạch nuôi ga mua xe phá sản chỉ vì con chó Bingo của Han Na ăn mất cô gà mái tội nghiệp. Trái tim cậu nhói đau như mất đi một người bạn thân thiết, như ước mơ bị chôn vùi cùng gà con, nhưng cũng từ đó cậu học được cách chấp nhận và vươn lên.

Ngày tháng dần trôi, tâm hồn cậu được tưới tắn trong tình cảm tốt đẹp của bạn bè và những người thân yêu. Và cậu thay đổi tự lúc nào không hay. Trưởng thành và đầy bản lĩnh. Không còn nữa một cậu bé Jang Su ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân, chỉ biết nhận về mà không biết cho đi. Không còn nữa một Jang Su chỉ biết nhìn vào điểm chưa tốt của người khác để chê bai mà không nhìn vào điểm tốt của họ để khen ngợi..

Đọc Mẹ không phải là người giúp việc, độc giả sẽ thấy thấp thoáng bóng dáng của mình trong đó. Ở đó là hình ảnh những cô cậu bé ở thành thị quen được nuông chiều, được bày sẵn những thứ mình muốn, được đáp ứng những thứ mình thích, cuộc sống xoay quanh việc học hành trên sách vở hay những thứ công nghệ hiện đại. Và hình ảnh của những bà mẹ quen bao bọc cho con cái mình, luôn làm cho con từng việc nhỏ một mà quên đi rằng cần để con học cách tự lập, học cách để trưởng thành.

Mẹ không phải là người giúp việc không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện về một cậu bé quen được mẹ đặt vào tay những gì mình cần để rồi phải cố gắng loay hoay xoay sở trong những ngày xa mẹ, mà còn mang đến những bài học về cách cậu bé đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, thất bại, từ đó hình thành nên một thói quen tốt cho trẻ mới để sống vững vàng hơn.

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Han Chang Wook
Dịch giả: Hà Ngân
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 137 trang
Khổ sách: 15x23 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 450 grams