Bộ Flash card - Tiếng Việt giàu và đẹp (Từ đồng âm - Từ đồng nghĩa)

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Alpha Books
Xuất bản: 2013
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Xem chi tiết
118,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 118,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Bộ Flash card - Tiếng Việt giàu và đẹp (Từ đồng âm - Từ đồng nghĩa)

Không có lý do gì một đứa trẻ lại không yêu thích việc học vì bản năng của chúng là tò mò với thế giới xung quanh, trừ khi người lớn khiến cho môi trường học trở nên nặng nề, căng thẳng. Hãy sử dụng Thẻ học thông minh để tạo dựng môi trường học đầy hứng thú, kích thích trí sáng tạo và hào hứng cho con bạn. Mới đây nhất, Alpha Books tiếp tục cho phát hành một sản phẩm thuộc dòng sản phẩm học tập thông minh, đó là: Thẻ học thông minh – Tiếng Việt giàu và đẹp gồm hai bộ thẻ với chủ đề: Thẻ học thông minh – Từ đồng âm, và Thẻ học thông minh – Từ đồng nghĩa. Sản phẩm học tập thông minh, hiện đại, phù hợp với văn hóa và chuẩn giáo dục Việt Nam này được phát triển dành cho các bé độ tuổi 6+. Bộ Thẻ học thông minh – Tiếng Việt giàu và đẹp đã phát hành tại Hà Nội ngày 15/5/2013 và sẽ chính thức phát hành toàn quốc ngày 30/5/2013.

Thẻ học thông minh - Từ đồng âm

Bộ thẻ Từ đồng âm được phát triển với mục tiêu giúp các bé học được rằng có những từ phát âm giống nhau, viết giống nhau nhưng lại có nghĩa khác nhau. Giúp các bé có thể kết nối/liên tưởng những từ có âm giống nhau với hình ảnh biểu thị. Phân biệt nghĩa khác nhau của những từ phát âm giống nhau. Bộ thẻ này sử dụng như một cuốn từ điển từ đồng âm đơn giản.

Thẻ học thông minh – Từ đồng âm gồm 24 thẻ giới thiệu 12 câu chơi chữ với từ đồng âm, gồm 6 thẻ đồng âm từ vựng, 12 thẻ từ đồng âm từ vựng – ngữ pháp, 3 thẻ tặng là các câu đối nổi tiếng sử dụng cách chơi chữ bằng từ đồng âm (đồng âm từ - tiếng) và 3 thẻ ôn tập.

Con ngựa đá con ngựa đá

Ruồi đậu mâm xôi, mâm xôi đậu

Tại sao nghe những câu nói trên lại khiến người nghe cảm thấy thú vị. Đó là vì người sáng tác đã sử dụng hiện tượng đồng âm để tạo ra những sự bất ngờ thú vị trong cách hiểu, trong dòng liên tưởng của người nghe. Thẻ học thông minh - Từ đồng âm sẽ tập hợp và minh họa sinh động 18 cặp từ đồng âm thân thuộc, 24 câu đối chơi chữ dí dỏm, hóm hỉnh giúp trẻ khám phá hiện tượng đồng âm thú vị và cách sử dụng từ đồng âm để chơi chữ tiếng Việt.

Mỗi câu sử dụng từ đồng âm để chơi chữ sẽ được thể hiện bằng hai thẻ. Một thẻ mô tả cách hiểu đúng (thẻ trắng), một thẻ minh họa cách hiểu gây cười hoặc một cách hiểu khác gây bất ngờ cho người đọc (thẻ đen). Mặt sau sẽ có giải thích cách hiểu tương ứng.

Thẻ trắng

Thẻ đen

Với những thẻ có hai cách hiểu thị phần màu trắng sẽ thể hiện cách hiểu đúng theo ngữ cảnh, cách hiểu sai được thể hiện bằng phần màu đen có biểu tượng cười chê.

Khi chơi với các bé, bố mẹ có thể yêu cầu trẻ vẽ hình miêu tả hình minh họa cho từ được nhắc đến trên thẻ; Đố trẻ kể một câu chuyện ngắn miêu tả điều gì xảy ra trong bức tranh; Đố trẻ tìm thêm những từ đồng âm khác với nhóm từ đã được nêu trong thẻ…

Thẻ học thông minh - Thẻ đồng nghĩa

Bộ thẻ Từ đồng nghĩa được phát triển với mục tiêu giúp trẻ học được rằng có những từ khác nhau nhưng nghĩa lại giống hoặc gần giống nhau, có những từ đồng nghĩa hoàn toàn, có thể thay thế nhau trong lời nói, giúp trẻ mở rộng vốn từ tiếng Việt…

Thẻ học thông minh – Từ đồng nghĩa gồm 45 thẻ giới thiệu 14 nhóm từ đồng nghĩa và ba thẻ hướng dẫn. Hình minh họa mỗi nhóm sẽ thể hiện các sắc thái, nét khác biệt giữa những từ cùng nghĩa hoặc gần nghĩa giúp trẻ phân biệt và sử dụng chính xác, tinh tế, phù hợp với thói quen và tâm lý người bản ngữ. Mặt sau sẽ là tập hợp toàn bộ hoặc cơ bản những từ cùng nhóm đồng nghĩa, giúp trẻ có cái nhìn tổng quát hơn

Thẻ học thông minh - Từ đồng nghĩa sẽ tập hợp 14 nhóm từ đồng  nghĩa than thuộc, với minh họa sinh động, dí dỏm giúp trẻ khám phá hiện tượng đồng nghĩa thú vị trong tiếng Việt và vận dụng chuẩn xác, tinh tế trong lời ăn tiếng nói.

Thẻ học thông minh – Từ đồng nghĩa có thể sử dụng để chơi một mình hoặc chơi theo nhóm tại nhà. Thẻ cũng có thể sử dụng trên lớp học hay một nhóm nhỏ học sinh. Mỗi nhóm dùng một hộp thẻ.

Hi vọng với bộ Thẻ học thông minh này, các bé sẽ có những giờ học bổ ích và vui vẻ!

Trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Alpha Books
Xuất bản: 2013
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 96 trang
Khổ sách: 10x15 cm
Dạng bìa: Bìa cứng
Trọng lượng: 400 grams