BỘ SÁCH KHỈ ZOZO (6 cuốn)

Nhà xuất bản: Mỹ thuật
Tác giả: Mragret - H.A.Rey
Xuất bản: 2011
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Xem chi tiết
220,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 220,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

BỘ SÁCH KHỈ ZOZO (6 cuốn)

 

Tháng Sáu năm 1940, vào một ngày trời mưa trước khi bình minh ló rạng, ông bà Rey đạp xe rời Paris, trước khi Đức quốc xã vào thành phố chỉ vài tiếng. Họ chỉ mang theo áo ấm, bản thảo và các bức vẽ - trong đó có truyện Khỉ Zozo hiếu kỳ. Sau khi bán xe đạp tại biên giới Pháp - Tây Ban Nha, họ đi tàu hỏa đến Lisbon, Rio de Janeiro, và cuối cùng đặt chân tới thành phố New York vào tháng Mười năm 1940.

Tại đây, một năm sau, năm 1941, họ đã cho ra mắt cuốn sách đầu tiên của bộ sách Khỉ Zozo hiếu kỳ. Cuốn sách lập tức nhận được độc giả chào đón một cách nồng nhiệt. Và người hâm mộ phải chờ thêm sáu năm nữa mới được khám phá thêm những cuộc phiêu lưu của chú khỉ nghịch ngợm trong Khỉ Zozo đi làm.

Tập ba, Khỉ Zozo đạp  xe, xuất bản năm 1952 với loạt sự cố rủi ro: Zozo "cưỡi trên chiếc xe đạp mới kính coong đi giao báo, nhưng khi gặp những cậu bé đang thả thuyền giấy trên sông, cậu liền biến cả sấp báo thành một hạm đội thuyền giấy, và trong khi mải mê ngắm nhìn hạm đội thuyền, cậu bị lọt vào một gánh xiếc rong,… làm chú đà điểu gặp rắc rối, và giải cứu một chú gấu chạy trốn".

Trong tập bốn, Khỉ Zozo được khen thưởng, xuất bản năm 1957, Zozo lên một chiếc phi thuyền và được trao huy chương nhờ lòng dũng cảm. Hai năm sau, nước Mỹ đưa một chú khỉ sóc tên là Gordo vào con tàu Jupiter AM-13 phóng vào không gian. Tiếp bước Gordo, Able và Baker cưỡi tên lửa lên độ cao 480km và đi được một quãng đường 2.400km. Có vẻ như Margret Rey thấy rõ rằng câu chuyện giả tưởng của họ đã tạo cảm hứng cho những sự kiện có thật.

Nằm trong bộ sách dành cho người mới tập đọc, Khỉ Zozo thả diều được viết với lượng từ vựng khá hạn chế, chỉ có 219 từ. Theo tác giả Margret Rey, "Lúc đấy các nhà giáo dục cứ nghĩ với lượng từ vựng đó  học sinh lớp một có thể học đọc nhanh hơn. Giống như nhiều thứ khác, điều này tỏ rõ sự vô lý của nó, nên chỉ sau một thời gian người ta phải bỏ đ quy định nàyi. Tuy nhiên, thật may mắn là trẻ em chẳng bao giờ nhận thấy rằng cuốn sách này được viết khác đi so với các cuốn khác của Khỉ Zozo."

Tập sách cuối cùng của bộ truyện Khỉ Zozo Hiếu Kỳ được viết khi H. A. Rey còn sống là Khỉ Zozo nằm viện. Chính các nhà quản lý Bệnh viện Nhi đồng Boston đã gợi ý cho hai vợ chồng tác giả về nội dung câu chuyện. Họ muốn có một cuốn sách để chuẩn bị tinh thần cho trẻ em trong lần đầu tiên nhập viện. Ông bà Rey rất hài lòng về cuốn sách, vì nhiều bà mẹ đã viết thư kể chuyện cuốn sách phát huy tác dụng thế nào trong việc giảm bớt sự đau đớn của con họ trong khi nằm bệnh viện.

“Bộ sách Khỉ Zozo hiếu kỳ nằm trong 100 bộ sách thiếu nhi hay nhất mọi thời đại”

Trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Mỹ thuật
Tác giả: Mragret - H.A.Rey
Xuất bản: 2011
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 1656 trang
Khổ sách: 16x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 1000 grams