Bóng ma ký ức

Nhà xuất bản: Lao động
Tác giả: GILLIAN FLYNN
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Bóng ma ký ức - Cuốn tiểu thuyết xoay quanh câu chuyện về cô bé Libby Day chỉ mới 7 tuổi khi mẹ và hai chị gái bị sát hại đẫm máu trong “Cuộc hiến tế của quỷ Sa-tăng” tại Kinnakee, Kansas. Cô đã may mắn sống sót và trở nên nổi tiếng vì đã làm chứng chống lại người anh trai 15 tuổi, khẳng định Ben Day là kẻ xuống tay giết người.
Xem chi tiết
139,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 139,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Bóng ma ký ức

Cũng như trong Cô gái mất tích, mỗi nhân vật chính trong Bóng ma ký ức đều được có tiếng nói riêng của mình. Lối kể chuyện đan xen của từng nhân vật có lẽ là sở trường của tác giả Gillian Flynn. Lối dẫn truyện ấy hơi gượng gạo trong Cô gái mất tích bao nhiêu thì lại tự nhiên trong Bóng ma ký ức bấy nhiêu. Có lẽ nhờ xuất thân là dân báo chí rất am hiểu xã hội Mỹ, nên Gillian Flynn có thể dùng giọng văn vừa đậm tính đặc trưng vùng miền, vừa diễn tả được những thống khổ tuyệt vọng đến ngu xuẩn của con người trong cảnh nghèo đói, và thậm chí ngay cả những vấn nạn xã hội về việc tuổi teen thích thờ phụng ác quỷ vào thời đại 1980 cũng được lồng vào trong cuốn tiểu thuyết. Ấn tượng nhất là sự tàn độc của con người được vạch ra một cách trần trụi đến sởn tóc gáy qua ngòi bút của cô, khiến tôi cũng phải nghĩ như một độc giả trên goodreads đã nói: “Gillian Flynn scared the shit out of me!” (Gillian Flynn làm tôi sợ đến *** đi được!).

Cuốn sách xoay quanh câu chuyện về cô bé Libby Day chỉ mới 7 tuổi khi mẹ và hai chị gái bị sát hại đẫm máu trong “Cuộc hiến tế của quỷ Sa-tăng” tại Kinnakee, Kansas. Cô đã may mắn sống sót và trở nên nổi tiếng vì đã làm chứng chống lại người anh trai 15 tuổi, khẳng định Ben Day là kẻ xuống tay giết người.

Hai mươi lăm năm sau, khi câu lạc bộ Kill − một tổ chức xã hội ngầm bị ám ảnh bởi những vụ phạm tội khét tiếng – liên hệ được với Libby và dò hỏi cô những chi tiết của vụ án, hy vọng có được những chứng cứ chứng minh Ben vô tội. Libby đã ấp ủ những kế hoạch biến quá khứ bi thảm của gia đình cô thành một món hời để trang trải cho cuộc sống túng thiếu quanh năm của mình.

Cô lần tìm lại những người có liên quan đến vụ việc đêm hôm ấy, rồi thuật lại những gì tìm hiểu được với câu lạc bộ để kiếm về những khoản tiền lớn. Cuộc điều tra đã đưa Libby đi tới nhiều nơi từ những câu lạc bộ thoát y tồi tàn đến thành phố du lịch lỗi thời Oklahoma, gặp nhiều nhân vật đã bao năm nay cô không một phút giây nghĩ đến, tạo nên những câu chuyện đan xen các tình tiết giữa quá khứ, hiện tại.
Và sự thật không thể tưởng tượng nổi đã dần hé lộ… Libby thấy mình quay trở về từ nơi cô xuất phát hai mươi lăm năm trước – trong cuộc trốn chạy khỏi kẻ giết người.

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Lao động
Tác giả: GILLIAN FLYNN
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 439 trang
Khổ sách: 15x23 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 600 grams