Các cuộc chiến tranh tiền tệ

Nhà xuất bản: Trẻ
Tác giả: James Rickards
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Xem chi tiết
110,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 110,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Các cuộc chiến tranh tiền tệ

Năm 1971 Tổng thống Mixon ban hành lệnh kiểm soát giá cả quốc gia và chấm dứt chế độ bản vị vàng tại Mỹ, trong một biện pháp cự đoan nhằm chấm dứt cuộc chiến tiền tệ đang diễn ra, cuộc chiến đã hủy hoại niềm tin vào đồng đô-la Mỹ. Ngày nay, chúng ta lại đang ở trong một cuộc chiến tiền tệ mới, và lần này hậu quả có thể còn tồi tệ hơn nhiều...

Chiến tranh tiền tệ là một trong những kết cục đáng sợ và có tính hủy hoại cao nhất trong kinh tế học quốc tế. Theo hướng tích cực nhất, có thể xem đây là hình ảnh chẳng hay ho gì của việc một số quốc gia đánh cắp sự tăng trưởng từ các đối tác thương mại của họ. Tệ nhất thì chiến tranh tiền tệ có thể dẫn đến những vòng xoáy luẩn quẩn của lạm phát, suy thoái, trả đũa lẫn nhau, và đôi khi là cả bạo lực thực sự. Nếu không đề phòng, cuộc chiến tiền tệ sắp tới có thể kéo theo một cuộc khủng hoảng kinh khủng hơn cả những gì đã diễn ra hồi năm 2008. 

Các cuộc chiến tiền tệ không phải mới diễn ra lần đầu - chỉ trong thế kỷ trước người ta đã chứng kiến hai cuộc chiến như vậy - và chúng luôn có nhữn kết cục bi thảm. Lần nào cũng vậy, khi chiến tranh tiền tệ xảy ra, giá trị của các đồng tiền sụp đổ, tài sản bị đóng băng, vàng bị tịch thu, các biện pháp kiểm soát vốn được áp dụng. Cuộc khủng hoảng kế tiếp dường như đã đến lúc xảy ra. Những tin tức gần đây về sự sụp đổ giá trị của đồng đô - la, những cuộc giải cứu ở Hy Lạp và Ireland, sự thao túng giá trị của đồng Nhân dân tệ...đều là những dấu hiệu của một cuộc xung đột đang nóng lên từng ngày. 

Như tác giả James Rickards đã lập luận trong Chiến tranh tiền tệ, điều này không chỉ là mối quan tâm đơn thuần của các nhà kinh tế và các nhà đầu tư. Nền an ninh quốc gia Mỹ đang đối mặt với nhiều nguy cơ nghiêm trọng, từ việc Trung Quốc bí mật thu mua vàng cho đến những chương trình hành động được che giấu của các quỹ đầu tư Mỹ. Nguy cơ lớn nhất chính là sự sụp đổ của bản thân đồng đô - la Mỹ. 

Một bản tổng hợp súc tích, đầy đủ và lôi cuốn về những nỗ lực thất bại của các Chính phủ trong việc tìm kiếm sự thịnh vượng thông qua hành vi phá giá đồng tiền. Đây là tác phẩm cần đọc đối với những người làm chính sách, các học viên cao học quản trị kinh doanh, cũng như bất kỳ ai quan tâm đến sự ổn định và thịnh vượng lâu dài của nền dân chủ phương tây. 

- Sorin Sorescu, giáo sư tài chính, Đại học Texas A&M

Trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Trẻ
Tác giả: James Rickards
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Trẻ
Số trang: 339 trang
Khổ sách: 16x24 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 600 grams