David & Goliath - Cuộc đối đầu kinh điển và nghệ thuật đốn ngã những gã khổng lồ

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
Tác giả: Malcolm Gladwell
Dịch giả: Tuệ Minh
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

David & Goliath - Cuộc đối đầu kinh điển và nghệ thuật đốn ngã những gã khổng lồ là một cuốn sách tư duy thực sự gây suy ngẫm cho người đọc. Dù không phải là tiểu thuyết nhưng Malcolm Gladwell đã rất sáng tạo khi kể David & Goliath như một câu chuyện dài với giọng điệu đầy cuốn hút. Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang lại cho người đọc một cái nhìn lạc quan hơn về mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.
Xem chi tiết
89,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 89,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

David & Goliath - Cuộc đối đầu kinh điển và nghệ thuật đốn ngã những gã khổng lồ

David & Goliath là một câu chuyện vào khoảng 3.000 năm trước tại Palestine kể về cậu bé chăn cừu David nhỏ bé chỉ với một cục đá và một chiếc nỏ cao su đã đánh bại gã khổng lồ Goliath. Kể từ đó, cái tên David và Goliath trở thành biểu tượng cho cuộc chiến đấu giữa những kẻ yếu thế và những gã khổng lồ. Chiến thắng của David là một điều phi thường, không ai ngờ tới.

Mở đầu cuốn sách thuộc lĩnh vực kinh doanh David & Goliath, Gladwell đã kể lại câu chuyện về cuộc đối đầu của cậu bé chăn cừu David nhỏ bé với gã khổng lồ Goliath. Từ đó diễn giải một cách nhìn khác về vị thế của 2 người, David nhỏ bé nhưng nhanh nhẹn không hẳn là bất lợi so với Goliath. Trái lại, là người khổng lồ nên Goliath chắc chắn sẽ mang trong mình sự chậm chạp, vụng về cùng với căn bệnh “half-blind” một căn bệnh về thị giác mà những người to lớn thường mắc phải.

Do vậy, là người khổng lồ, nhưng gã Goliath có hẳn là có lợi thế hơn David bé nhỏ? Chắc chắn khi đọc đến đây, người đọc đã hiểu phần nào tư tưởng mà tác giả muốn truyền đạt về những “lợi thế” hay “bất lợi” chúng ta vẫn gặp trong cuộc sống.

Để giúp người đọc hiểu rõ hơn Malcolm Gladwell đã đưa ra dẫn chứng trong chương tiếp theo bằng câu chuyện có thực của một huấn luận viên bóng rổ tay mơ đã đưa đội bóng nữ với năng lực trung bình từ một thành phố nhỏ đến với giải đấu bóng rổ với quy mô toàn quốc, hay câu chuyện của những sinh viên có học lực trung bình ở những trường đại học hàng đầu và những sinh viên học lực giỏi trong những trường đại học trung bình.

Từ đó Malcolm Gladwell chỉ ra rằng có những điều mà chúng ta nghĩ là bất lợi lại là điều kiện tiên quyết để dẫn đến những lợi thế to lớn, hay những điều mà chúng ta tự tin là “ lợi thế” lại dẫn đến một kết thúc đầy “bất lợi”.

Malcolm Gladwell chỉ ra cách để chuyển hoá mọi bất lợi thành lợi thế sau khi giới thiệu ý tưởng và lý thuyết nền tảng về “bất lợi” và “lợi thế” qua hình ảnh của những con người thành đạt mắc chứng khó đọc, hay phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn trong công cuộc đấu tranh vì quyền con người. Không chỉ là ý chí vượt khó khăn, Malcolm Gladwell còn chỉ cho người đọc thấy rằng biết phân tích tình hình, tư duy và vận dụng thành công lợi thế của mình dù là nhỏ thì vẫn có cơ hội thành công.

Cuối cùng Malcolm Gladwell giới thiệu cho người đọc lý thuyết hình chuông. Theo lý thuyết này, dù là lợi thế hay bất lợi thì khi tăng/giảm trong một khoảng nào đó sẽ mang lại kết quả tích cực, nếu vượt quá ngưỡng đó thì sẽ có thể phản tác dụng với các hệ quả tiêu cực. Tương tự thế, việc sử dụng bạo lực, trừng phạt hay yêu thương cũng có quy luật hình chuông của nó.

David & Goliath - Cuộc đối đầu kinh điển và nghệ thuật đốn ngã những gã khổng lồ là một cuốn sách tư duy thực sự gây suy ngẫm cho người đọc. Dù không phải là tiểu thuyết nhưng Malcolm Gladwell đã rất sáng tạo khi kể David & Goliath như một câu chuyện dài với giọng điệu đầy cuốn hút. Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang lại cho người đọc một cái nhìn lạc quan hơn về mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
Tác giả: Malcolm Gladwell
Dịch giả: Tuệ Minh
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 283 trang
Khổ sách: 13x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 400 grams