Góc nhìn sử việt - Lê Triều Lý Thị

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Tác giả: Phạm Minh Kiên
Xuất bản: 2015
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Lê Triều Lý Thị là một cuốn tiểu thuyết lịch sử hư cấu viết theo lối chương hồi. Cốt truyện dựa vào ít trang viết về Lý Công Uẩn trong các sách Đại Việt sử Ký, Đại Nam thực lục tiền biên, Việt nam sử lược và sách tiểu truyện danh nhân như Nam hải dị nhân của Phan Kế Bính. Nhờ tính hư cấu mà tác phẩm đã diễn tả một cách sinh động hình tượng vị anh quân, minh quân Lý Công Uẩn trải bao sóng gió, lập nhiều công trạng, lên ngôi chí tôn, mở ra một thời kỳ thái bình thịnh trị kéo dài, đặt nền móng vững chắc xây dựng một đất nước văn hiến hùng mạnh ở cõi trời Nam.
Xem chi tiết
109,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 109,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Góc nhìn sử việt - Lê Triều Lý Thị

Lê triều Lý thị là một cuốn tiểu thuyết lịch sử hư cấu viết theo lối chương hồi. Cốt truyện dựa vào ít trang viết về Lý Công Uẩn trong các sách Đại Việt sử Ký, Đại Nam thực lục tiền biên, Việt nam sử lược và sách tiểu truyện danh nhân như Nam hải dị nhân của Phan Kế Bính. Nhờ tính hư cấu mà tác phẩm đã diễn tả một cách sinh động hình tượng vị anh quân, minh quân Lý Công Uẩn trải bao sóng gió, lập nhiều công trạng, lên ngôi chí tôn, mở ra một thời kỳ thái bình thịnh trị kéo dài, đặt nền móng vững chắc xây dựng một đất nước văn hiến hùng mạnh ở cõi trời Nam .

Tác giả:

Phạm Minh Kiên còn có bút danh khác là Tuấn Anh và Dương Tuấn Anh. Gia nhập làng văn Sài Gòn từ những năm 20 của thế kỷ XX, thường xuyên cộng tác với các báo, Nông cổ mín đàm, Đông Pháp thời báo,  Lục tỉnh tân văn, Nam kỳ kinh tế báo… và có nhiều đóng góp tích cực cho văn xuôi Quốc ngữ Nam Bộ.

Bên cạnh một số tác phẩm xuất sắc phản ánh hiện thực xã hội Nam Bộ thời bấy giờ, ông còn rất thành công ở đề tài tiểu thuyết lịch sử với các tác phẩm tiêu biểu như: Việt Nam anh kiệt, Tiền Lê vận mạt, Lê triều Lý thị, Trần Hưng Đạo, Việt Nam Lý Trung hưng…

Thông tin khác:

Theo nhiều kết quả khảo sát, đánh giá nhu cầu của bạn đọc cho thấy, “lỗ hổng lịch sử” ở không ít người trẻ hiện nay hoàn toàn có thể bù lấp một phần dựa trên nhiều nguồn tư liệu, công trình nghiên cứu, sách cổ sách quý hiện đang được các viện nghiên cứ, các tổ chức, cá nhân lưu giữ. Để chung tay tái hiện một cách rõ nét những mảnh ghép lịch sử dân tộc, Công ty Cổ phần Sách Alpha đã triển khai dự án xuất bản mang tên Góc nhìn sử Việt với mục đích xuất bản lại và xuất bản mới một cách có hệ thống các công trình, tư liệu, sách nghiên cứu, sách văn học có giá trị… về lịch sử, bước đầu hình thành nên Tủ sách Alpha Di sản.

Những cuốn sách thuộc bộ Góc nhìn sử Việt mà Alpha đã xuất bản:

Góc nhìn sử Việt - Bắc cung Hoàng hậu Lê Ngọc Hân thời ở Huế

Góc nhìn sử Việt - Lương Ngọc Quyến

Góc nhìn sử Việt - Phan Đình Phùng

Góc nhìn sử Việt - Quang Trung

Góc nhìn sử Việt - Trần Hưng Đạo

Góc nhìn sử Việt - Nữ Tướng Thời Trưng Vương

Góc nhìn sử Việt - Bóng nước Hồ Gươm 1

Góc nhìn sử Việt - Bóng nước Hồ Gươm 2

Góc nhìn sử Việt - Việt Hoa thông sứ sử lược

Góc nhìn sử Việt - Nguyễn Tri Phương

Góc nhìn sử Việt - Cao Bá Quát

Góc nhìn sử Việt - Cần Vương - Lê Dung mật kháng Trịnh

Góc nhìn sử Việt – Lê triều Lý thị

Góc nhìn sử Việt - Đi tìm dấu tích cung điện Đan Dương

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Tác giả: Phạm Minh Kiên
Xuất bản: 2015
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 455 trang
Khổ sách: 13x20,5cm cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 600 grams