Góc nhìn sử việt - Lương Ngọc Quyến

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Tác giả: Đào Trinh Nhất
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Lương Ngọc Quyến là một trong những cuốn sách thuộc Tủ sách Góc nhìn sử Việt - tủ sách được xây dựng từ tháng 9/2014 với mong muốn xây dựng lại nguồn tài liệu phong phú đa dạng về lịch sử đất nước. Đến nay đã có 12 cuốn thuộc tủ sách này được phát hành
Xem chi tiết
49,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 49,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Góc nhìn sử việt - Lương Ngọc Quyến

Lương Ngọc Quyến là một trong những cuốn sách thuộc Tủ sách Góc nhìn sử Việt - tủ sách được xây dựng từ tháng 9/2014 với mong muốn xây dựng lại nguồn tài liệu phong phú đa dạng về lịch sử đất nước. Đến nay đã có 12 cuốn thuộc tủ sách này được phát hành:

1. Góc nhìn sử việt - Bắc cung Hoàng hậu Lê Ngọc Hân thời ở Huế

2. Góc nhìn sử việt - Lương Ngọc Quyến

3. Góc nhìn sử việt - Phan Đình Phùng

4. Góc nhìn sử việt - Quang Trung

5. Góc nhìn sử việt - Trần Hưng Đạo

6. Góc nhìn sử việt - Nữ Tướng Thời Trưng Vương

7. Góc nhìn sử việt - Bóng nước Hồ Gươm 1

8. Góc nhìn sử Việt - Bóng nước Hồ Gươm 2

9. Góc nhìn sử việt - Việt Hoa thông sứ sử lược

10. Góc nhìn sử việt - Nguyễn Tri Phương

11. Góc nhìn sử việt - Cao Bá Quát

12. Góc nhìn sử việt - Cần Vương - Lê Dung mật kháng Trịnh

Lương Ngọc Quyến, tên hiệu là Lương Lập Nham, con trai cụ Cử Nhị Khê – Ôn Như Lương Văn Can. Có thể nói ông là người học sinh Đông Du hiếm hoi đầu tiên của phong trào Đông Du, đánh liều vượt biển, bôn tẩu sang Nhật với hai bàn tay trắng với bầu máu giết thù cứu nước sôi sục.

Hai bản tuyên ngôn của Thái Nguyên cách mạng quân, có thể coi đó là hai bản hịch văn kể tội trạng của thực dân Pháp đã thể hiện rõ bầu máu sục sôi đó của ông :

"Dân tộc ta vốn dòng dõi rồng tiên. Ruộng đất ta phì nhiêu, dài mấy trăm muôn dặm, đầy những núi non linh tú. Kể từ Hồng Bàng lập quốc tế đến giờ, lịch sử truyền nối hơn 4.000 năm, trải qua các triều đại Kinh Dương Vương, Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành, Lý, Trần, Hậu Lê rồi đến bản triều Nguyễn thị, mỗi đời kế tiếp mở mang bờ cõi thêm to, điểm tô non sông thêm đẹp. Phải biết tổ tiên ta đã tốn bao nhiêu thông minh, bày tỏ biết bao nhiêu thông minh, bày tỏ biết bao nhiêu nghị lực, hy sinh biết bao nhiêu máu thịt, mới xây dựng lên được giang sơn gấm vóc này để lại chúng ta." - Trích Tuyên ngôn thứ nhất

TÁC GIẢ:

Đào Trinh Nhất (1900-1951), tự Quán Chi, là nhà văn, nhà báo Việt Nam giữa thế kỷ XX. Khi viết văn, viết báo, ông ký nhiều bút hiệu: Nam Chúc, Viên Nạp, Hậu Đình, Tinh Vệ, Bất Nghị, Vô Nhị, Hồng Phong, Anh Đào, XYZ... Ông được người trong giới cầm bút đánh giá là người có “cách làm việc nghiêm túc, thận trọng và là người đã biết dùng ngòi bút nghệ thuật làm sống lại nhiều tư liệu đã mai một trong lịch sử cận đại Việt Nam”

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Hồng Đức
Tác giả: Đào Trinh Nhất
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 143 trang
Khổ sách: 13x20.3 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 300 grams