Góc nhìn sử việt - Nữ Tướng Thời Trưng Vương

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Nguyễn Khắc Xương
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Góc nhìn sử việt - Nữ Tướng Thời Trưng Vương - một trong những đầu sách của tủ sách “Góc nhìn sử Việt”, tủ sách được xây dựng từ tháng 9/2014 với mong muốn xây dựng lại nguồn tài liệu phong phú đa dạng về lịch sử đất nước. Đến nay đã có 12 cuốn thuộc tủ sách này được phát hành...
"..Nàng đẹp và khỏe. Mùa xuân, con trai và các nơi tìm đến và hát với nàng và nàng thì chẳng hát với chàng trai nào. Nàng chỉ hát một mình và hát với các bạn gái của nàng. Khi sáu người con trai không nhấc nổi đòn khiêng một cây thủy tùng, nàng ghé mình vào và cây gỗ nhẹ đi trên vai những người con trai lực lưỡng..."
Xem chi tiết
69,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 69,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Góc nhìn sử việt - Nữ Tướng Thời Trưng Vương

Nữ tướng thời Trưng Vương - Một sự kiện chỉ xảy ra một lần trong lịch sử thế giới, đó là cả một dân tộc vùng lên theo lời kêu gọi của hai người phụ nữ trẻ tuổi Trưng Trắc và Trưng Nhị, cùng với đó là hàng chục, hàng trăm, nữ tướng sát cánh cùng Hai Bà Trưng lật đổ ách thống trị của phương Bắc, góp phần tạo nên truyền thống anh hùng bất khuất cho phụ nữ Việt Nam nói riêng và cho cả dân tộc Việt Nam nói chung.

Trong đó phải kể đến:

Thánh Thiên nữ tướng anh hùng:

« … Khuôn mặt như vầng mặt trăng hiện ra trong một đêm trời quang đãng, với đôi mày đen nhánh, đôi mắt trầm tư và cặp môi mỏng màu hoa đào… vừa hiền từ vừa trang nghiêm của người con gái mới mười chín tuổi mà dân trong toàn huyện đều chỉ tôn xưng là Nàng chủ, chẳng ai dám gọi tới tên húy của nàng là Thánh Thiên… »

 Lê Chân tướng quân miền biển:

« … Nàng đẹp và khỏe. Mùa xuân, con trai các nơi tìm đến hát với nàng và nàng thì chẳng hát với trai nào. Nàng chỉ hát một mình và hát với các bạn gái của nàng. Khi sáu người con trai không nhấc nổi đòn khiêng một cây thủy tùng, nàng ghé mình vào và cây gỗ nhẹ đi trên vai những người con trai lực lưỡng. Có ai cấy nhanh hơn nàng? Và có ai gói bánh chưng ngày tết khéo hơn nàng? Bánh tét nàng gói tròn như ống mai ống vầu, đường sống lá chạy thẳng tắp chia đôi chiếc bánh. Nàng ngủ khi con cọp bắt đầu lần rừng và nàng thức dậy trước khi con gà chuồng gọi mặt trời dậy… »

Nàng Nội tướng vùng vùng Bạch Hạc:

« … Từ khi Nàng Nội chém Hoàng Sùng Chính, tự giữ ngôi chủ trưởng châu Bạch Hạc, uy danh rung động cả các châu huyện đất Giao Chỉ, hào kiệt các nơi nhân đó theo gương mà nổi dậy… từ qua tới lính mỗi khi phải điều đi đánh dẹp đều nhớn nhác như gà con thấy bóng diều hâu…»

Nữ tướng thời Trưng Vương là một trong những đầu sách của tủ sách “Góc nhìn sử Việt”, tủ sách được xây dựng từ tháng 9/2014 với mong muốn xây dựng lại nguồn tài liệu phong phú đa dạng về lịch sử đất nước. Đến nay đã có 12 cuốn thuộc tủ sách này được phát hành:

Góc nhìn sử việt - Bắc cung Hoàng hậu Lê Ngọc Hân thời ở Huế

Góc nhìn sử việt - Lương Ngọc Quyến

Góc nhìn sử việt - Phan Đình Phùng

Góc nhìn sử việt - Quang Trung

Góc nhìn sử việt - Trần Hưng Đạo

Góc nhìn sử việt - Nữ Tướng Thời Trưng Vương

Góc nhìn sử việt - Bóng nước Hồ Gươm 1

Góc nhìn sử Việt - Bóng nước Hồ Gươm 2

Góc nhìn sử việt - Việt Hoa thông sứ sử lược

Góc nhìn sử việt - Nguyễn Tri Phương

Góc nhìn sử việt - Cao Bá Quát

Góc nhìn sử việt - Cần Vương - Lê Dung mật kháng Trịnh

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Nguyễn Khắc Xương
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 259 trang
Khổ sách: 13x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 300 grams