Góc nhìn sử việt - Phan Đình Phùng

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Đào Trinh Nhất
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Góc nhìn sử việt - Phan Đình Phùng - cuốn sách nói về một vị anh hùng dân tộc. Trong sự nghiệp mười năm "Cần Vương chống Pháp", Phan Đình Phùng luôn nêu cao tinh thần bất khuất, một lòng một dạ cứu nước, Cụ đã chiếm được lòng tin yêu của nghĩa quân và lòng kính mến của nhân dân. Giặc đem danh lợi ra mua chuộc Cụ nhưng thất bại. Chúng dùng vũ lực để uy hiếp tinh thần, Cụ không sờn lòng. Chúng bắt thân nhân của Cụ, khai quật mồ mả tổ tiên, Cụ không nản chí. Câu trả lời khảng khái của Cụ trước mặt tên Lê Kinh Hạp Tiễu phủ sứ, tay sai của giặc, khi hắn dọa bắn giết người anh ruột là Phan Đình Thông và đào mả tổ tiên, đã nói lên khí tiết của một vị anh hùng dân tộc.
Xem chi tiết
85,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 85,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Góc nhìn sử việt - Phan Đình Phùng

Trong sự nghiệp mười năm “Cần vương chống Pháp”, Phan Đình Phùng luôn nêu cao tinh thần bất khuất, một lòng một dạ cứu nước, Cụ đã chiếm được lòng tin yêu của nghĩa quân và lòng kính mến của nhân dân. Giặc đem danh lợi ra mua chuộc Cụ, nhưng thất bại. Chúng dùng vũ lực để uy hiếp tinh thần, Cụ không sờn lòng. Chúng bắt thân nhân của Cụ, khai quật mồ mả tổ tiên, Cụ không nản chí. Câu trả lời khảng khái của Cụ trước mặt tên Lê Kinh Hạp Tiễu phủ sứ, tay sai của giặc, khi hắn dọa bắn giết người anh ruột là Phan Đình Thông và đào mả tổ tiên, đã nói lên khí tiết của một vị anh hùng dân tộc:

“Nay tôi chỉ có một ngôi mộ rất to nên giữ là nước Việt Nam; tôi chỉ có một ông anh rất to đang bị lâm nguy là mấy triệu đồng bào. Nếu về mà sửa sang lại phần mộ của tổ tiên riêng mình thì ngôi mộ cả nước kia ai giữ? Về để cứu sống ông anh của riêng mình, thì còn bao nhiêu anh em trong nước ai cứu?”

TÁC GIẢ:

Đào Trinh Nhất (1900-1951), nguyên quán xã Thượng Phán, huyện Quỳnh Côi, tỉnh Thái Bình, con trai Đình Nguyên Hoàng giáp Đào Nguyên Phổ. Thủa nhỏ, ông theo học chữ Hán ở quê nhà, sau lên Hà Nội học chữ Pháp và chữ Quốc ngữ. Ông từng làm thư ký cho nhà chí sĩ Phan Châu Trinh, có thâm niên làm báo, từng sang Pháp học nghề báo. Các tác phẩm tiêu biểu như Cô Tư Hồng, Con quỷ phong lưu, Đông kinh nghĩa thuc, Phan Đình Phùng…

Tủ sách “Góc nhìn sử Việt” được khởi động từ tháng 9, tới nay, đã có 12 cuốn thuộc tủ sách được phát hành. "Góc nhìn sử Việt" tái bản những tác phẩm về các danh nhân, nhân vật lịch sử, tiểu thuyết dã sử; kiến thức... có tiêu chí phù hợp với đại bộ phận bạn đọc. Trong các cuốn sách đã phát hành có nhiều tác phẩm nói về nhân vật lịch sử, danh nhân:

Góc nhìn sử việt - Bắc cung Hoàng hậu Lê Ngọc Hân thời ở Huế

Góc nhìn sử việt - Lương Ngọc Quyến

Góc nhìn sử việt - Phan Đình Phùng

Góc nhìn sử việt - Quang Trung

Góc nhìn sử việt - Trần Hưng Đạo

Góc nhìn sử việt - Nữ Tướng Thời Trưng Vương

Góc nhìn sử việt - Bóng nước Hồ Gươm 1

Góc nhìn sử Việt - Bóng nước Hồ Gươm 2

Góc nhìn sử việt - Việt Hoa thông sứ sử lược

Góc nhìn sử việt - Nguyễn Tri Phương

Góc nhìn sử việt - Cao Bá Quát

Góc nhìn sử việt - Cần Vương - Lê Dung mật kháng Trịnh

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Đào Trinh Nhất
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 319 trang
Khổ sách: 13x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 300 grams