Góc nhìn sử việt - Quang Trung

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Hoa Bằng
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Góc nhìn sử việt - Quang Trung - cuốn sách lịch sử về một đấng anh hùng chiến công rực rỡ, oai danh được người đời ca tụng.
" Ôi, là người đồng thời và ngang hàng với Nã - Phá - Luân, Quang trung cũng có thiên tài về quân sự, cũng có thủ đoạn thần tốc trong việc hành binh, cũng có chí hăng, hoài bão lớn...Vậy mà Nã được gửi nắm xương trong đền Invalides để cho người sau viếng thăm ca tụng! Còn Quang Trung? Sự nghiệp oanh liệt phải vùi sâu trong vực thẳm thời gian! Trèo lên Đống Đa (ở Ấp Thái Hà, Hà Đông), trông ra bốn mặt "nào gái, nào trai, nào áo, nào mũ nào ngựa kéo xe, trâu cày ruộng, gió bụi lưng trời mờ mịt...Vua Quang Trung nào đâu?"
Xem chi tiết
109,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 109,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Góc nhìn sử việt - Quang Trung

Thế kỷ thứ XVIII, Việt Nam xuất hiện một đấng anh hùng cương nghị, chiến công rực rỡ, oai danh ngang với Ngô Quyền, Đinh Bộ Lĩnh và Lê Lợi cùng được người đời xưng tụng: Ấy là vua Quang Trung Nguyễn Huệ, triều Tây Sơn.

Nguyễn Huệ, người làng Tây Sơn, thuộc Quy Nhơn, năm 1771 cùng anh em là Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ dấy binh. Năm 1786, Nguyễn Huệ vào thành Thăng Long, nhất thống bờ cõi.

Năm 1788, vua Càn Long sai Tôn Sĩ Nghị đem hơn hai mươi vạn quân tiến đánh nước ta. Trận ấy, Nguyễn Huệ cưỡi voi lớn, thân ra tận tiền tuyến đốc chiến, không nghỉ một chút nào. Chiếc Hồng bào Huệ mặc bị khói thuốc súng hun ám thành ra sắc đen.

Nguyễn Huệ, là nhà quân sự kỳ tài, giỏi dụng binh, liệu việc như thần. Bộ hạ văn võ như Trần Văn Kỷ, Ngô Thì Nhậm, Ngô Văn Sở và Trần Quang Diệu… đều là những bậc khai quốc công thần.

Ông từng hai lần vào thành Thăng Long, bốn lần hạ Gia Định. Hùng tài như Nguyễn Phúc Ánh cũng vẫn không sao chống nổi.

Tủ sách “Góc nhìn sử Việt” được khởi động từ tháng 9, tới nay, đã có 12 cuốn thuộc tủ sách được phát hành. "Góc nhìn sử Việt" tái bản những tác phẩm về các danh nhân, nhân vật lịch sử, tiểu thuyết dã sử; kiến thức... có tiêu chí phù hợp với đại bộ phận bạn đọc. Trong các cuốn sách đã phát hành có nhiều tác phẩm nói về nhân vật lịch sử, danh nhân:

Góc nhìn sử việt - Bắc cung Hoàng hậu Lê Ngọc Hân thời ở Huế

Góc nhìn sử việt - Lương Ngọc Quyến

Góc nhìn sử việt - Phan Đình Phùng

Góc nhìn sử việt - Quang Trung

Góc nhìn sử việt - Trần Hưng Đạo

Góc nhìn sử việt - Nữ Tướng Thời Trưng Vương

Góc nhìn sử việt - Bóng nước Hồ Gươm 1

Góc nhìn sử Việt - Bóng nước Hồ Gươm 2

Góc nhìn sử việt - Việt Hoa thông sứ sử lược

Góc nhìn sử việt - Nguyễn Tri Phương

Góc nhìn sử việt - Cao Bá Quát

Góc nhìn sử việt - Cần Vương - Lê Dung mật kháng Trịnh

Cùng đến Bizspace.vn – Không gian sách trực tuyến để mua sách với mức giá ưu đãi nhất cùng các chương trình tặng quà hấp dẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Dân trí
Tác giả: Hoa Bằng
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 471 trang
Khổ sách: 13x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 400 grams