Hồi ức Long Thành - Tập 1: "Cảm ơn người vì từng xem thường tôi"

Nhà xuất bản: Lao động
Tác giả: Địch An
Dịch giả: Lê Lan Sơn
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Xem chi tiết
79,200 VND
Tiết kiệm  0 VND (20%) 99,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Hồi ức Long Thành - Tập 1: "Cảm ơn người vì từng xem thường tôi"

Tác phẩm được tác giả dùng cái nhìn bình thản, lãnh đạm của nhân vật tường thuật lại câu chuyện đời với những tình tiết sâu sắc, cảm động, dồn nén và chờ dịp bùng phát.

Đây là một loạt những câu chuyện cảm động được cháu trai duy nhất của dòng họ Trịnh kể lại theo góc độ của một đại gia đình về sự trưởng thành theo năm tháng của bốn anh em Trịnh Tây Quyết, Trịnh Đông Nghê, Trịnh Nam Âm và Trịnh Bắc Bắc – họ đã có cuộc sống của riêng mình ở những hoàn cảnh gia đình và môi trường khác nhau trong một xã hội hiện đại đô thị hóa. Họ đã phải trải qua nhiều sự thay đổi không ngừng trong quá trình học tập, sinh hoạt và tình cảm của mình, phải trải qua những tình cảm của anh em họ hàng, của tình thân, sự mâu thuẫn trong gia đình hay sự trắc trở của tình yêu đôi lứa hay đơn giản chỉ là những bài học cảm động của sự trưởng thành. 

Bố không may đột ngột qua đời, mẹ nghe tin cũng liền tự tử theo, từ nhỏ Tây Quyết sớm phải sống trong cảnh mồ côi và phải nương nhờ gia đình người chú, cũng là cha mẹ của Trịnh Đông Nghê.

Chính hoàn cảnh ấy đã sớm hình thành nên một Tây Quyết trầm lặng như mặt nước hồ thu, luôn nín nhịn, đè nén tất cả các cảm xúc của mình. Đối mặt với những nghịch lý, trái ngang, nghiệt ngã… do cuộc sống, thậm chí chính những người thân mang lại, anh vẫn cố gắng tìm kiếm những khía cạnh tích cực của nó, chịu đựng, thậm chí còn đối xử không thể nào tốt hơn với chính người đã chém vào tim anh một vết thương tưởng chừng như không thể chữa lành. Đó là khi cô người yêu bốn năm mặn nồng của anh bỗng dưng gặp gỡ, nối lại tình xưa rồi kết hơn với người yêu cũ, cũng chính là người chú út của anh.

Tây Quyết làm người đọc bức xúc, bất bình về cách hành xử và những lựa chọn của mình. Nhưng chính vì vậy anh cũng là một dây dẫn lôi cuốn độc giả từ tập truyện này tới tập truyện khác của bộ sách. Nhận xét về bộ tiểu thuyết, tác giả nổi tiếng Trung Quốc Quách Kính Minh nhận xét: “Địch An đã lựa chọn đề tài gia đình, vốn không được ưa chuộng nhất trong thể loại văn học thanh niên đương đại. Thế nhưng một câu chuyện không chỉ liên quan đến tình yêu nam nữ, liên quan đến sự đau khổ vì tình yêu đôi lứa lại nhận được sự săn lùng ráo riết trong hàng tháng trời của hàng triệu độc giả”.

Trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Lao động
Tác giả: Địch An
Dịch giả: Lê Lan Sơn
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Alpha Books
Số trang: 331 trang
Khổ sách: 13x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 550 grams