KỸ THUẬT SOẠN THẢO VÀ TRÌNH BÀY VĂN BẢN

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
Tác giả: Vương Thị Kim Thanh
Xuất bản: 2010
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Xem chi tiết
35,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 35,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

KỸ THUẬT SOẠN THẢO VÀ TRÌNH BÀY VĂN BẢN

Để soạn thảo văn bản có chất lượng, người soạn thảo cần có kiến thức nhất định về pháp luật, về ngôn ngữ, về kinh tế - xã hội. Việc soạn thảo và trình bày văn bản không thể tùy tiện mà phải dựa vào những cơ sở pháp lý. Đặc biệt, khi các cơ sở pháp lý có sự thay đổi thì những người làm công tác liên quan đến soạn thảo cần cập nhật thông tin nhằm đảm bảo tính quy phạm của công tác này. Do đó, việc hiểu và nắm vững cách thức soạn thảo và trình bày văn bản là điều cần thiết đối với những  người đang công tác và sẽ công tác trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Giáo trình Kỹ thuật soạn thảo và trình bày văn bản được biên soạn nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu trên. Mục tiêu của tài liệu này là giúp các bạn học sinh, vinh viên và những người làm công tác văn phòng có thể trang bị những kiến thức căn bản về soạn thảo và trình bày văn bản. Cuốn sách gồm 2 phần:
- Phần I: Khái quát về kỹ thuật soạn thảo và trình bày văn bản. Phần này có 4 chương, đề cập đến những vấn đề mang tính khái quát như các khái niệm về văn bản và phân loại văn bản, bản sao văn bản; thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản; phong cách ngôn ngữ hành chính - công cụ và kỹ thuật sử dụng tiếng Việt trong văn bản hành chính - công cụ; quy trình soạn thảo và ban hành văn bản.
- Phần II: Kỹ thuật soạn thỏa và trình bày một số loại văn bản hành chính thông dụng. Phần này có bảy chương, hướng dẫn cụ thể kỹ thuật soạn thảo và trình bày các loại văn bản: quyết định, thông báo, tờ trình, báo cáo, biên bản, công văn, hợp đồng.

Phần phụ lục ở cuối sách là các văn bản của Chính phủ quy định những vấn đề liên quan đến công tác soạn thảo văn bản ở cơ quan, tổ chức để bạn đọc có thể tham khảo thêm.

Trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
Tác giả: Vương Thị Kim Thanh
Xuất bản: 2010
Số trang: 264 trang
Khổ sách: 16x24 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 400 grams