Nhân loại cần có một thế giới không có chiến tranh không còn đói nghèo

Nhà xuất bản: Thế giới
Tác giả:
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Xem chi tiết
100,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 100,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Nhân loại cần có một thế giới không có chiến tranh không còn đói nghèo

Với tiêu đề “Nhân loại cần một thế giới không có chiến tranh, không có đói nghèo”, bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu bật tầm quan trọng của việc xây dựng lòng tin chiến lược góp phần củng cố hòa bình, giải quyết các xung đột trên thế giới, thể hiện tinh thần Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực vào công việc chung của LHQ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ Việt Nam đã đưa các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ vào chiến lược phát triển của mình. Việt Nam cũng nỗ lực cùng các thành viên khác xây dựng Cộng đồng ASEAN - ngôi nhà chung của các quốc gia Đông Nam Á.

Thủ tướng khẳng định đối với biển Đông, nơi hơn một nửa hàng hóa thế giới đi qua - bảo đảm an ninh an toàn hàng hải là lợi ích thiết thực không chỉ đối với khu vực mà cả thế giới. “Việt Nam trước sau như một nhất quán chủ trương giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình; bảo vệ lợi ích chính đáng của mình đồng thời vì lợi ích chung, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước luật Biển 1982, tuân thủ Tuyên bố ứng xử của các bên trên biển Đông (DOC), các thỏa thuận khu vực và sớm tiến tới Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC)”.

Từ đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ Việt Nam luôn nỗ lực tham gia kiến tạo hòa bình, xóa đói giảm nghèo, sẵn sàng tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ, đã và sẽ mãi mãi là một đối tác tin cậy, một thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Thủ tướng kết thúc bài phát biểu của mình với niềm tin rằng “Chương trình nghị sự vì phát triển sau năm 2015” của LHQ sẽ được hoàn thiện hướng tới một thế giới không có chiến tranh, không còn đói nghèo. Tất cả vì hòa bình, hợp tác, phát triển, thịnh vượng. Tất cả để hành tinh của chúng ta mãi mãi một màu xanh. Màu xanh của hòa bình, màu xanh của phát triển bền vững.

Trân trọng giới thiệu !

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Thế giới
Tác giả:
Xuất bản: 2014
Số trang: 434 trang
Khổ sách: 14.5x20.5 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 400 grams