TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP (Lý thuyết, bài tập và bài giải)

Nhà xuất bản: Thống kê
Tác giả: Nguyễn Minh Kiều
Xuất bản: 2009
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Xem chi tiết
58,500 VND
Tiết kiệm  0 VND () 58,500 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP (Lý thuyết, bài tập và bài giải)

Nét độc đáo của Tài chính doanh nghiệp là không chỉ dừng lại ở chỗ tham khảo nhiều sách về tài chính của các tác giả nổi tiếng ở nước ngoài mà còn ở chỗ, trước tiên, biết chắt lọc những khái niệm và lý thuyết nào phù hợp và có khả năng ứng dụng ở Việt Nam. Cuốn sách được trình bày theo trật tự và hệ thống với 6 phần bao gồm 18 chương:

 

Phần 1: Căn bản về tài chính công ty: Phần này có bốn chương lần lượt trình bày Tổng quan về quản trị tài chính công ty, Thời giá tiền tệ và mô hình chiết khấu dòng tiền, Quan hệ giữa lợi nhuận và rủi ro, và Mô hình định giá tài sản vốn. Mục tiêu của phần này là trang bị kiến thức căn bản làm nền tảng cho việc nghiên cứu các phần tiếp theo.


Phần 2: Phân tích và quyết định đầu tư: Phần này có bốn chương lần lượt trình bày Định giá và quyết định đầu tư tài sản tài chính, Đánh giá và quyết định đầu tư tài sản cố định, Quyết định tồn quỹ và tồn kho, và Quyết định chính sách bạn chịu và quản lý khoản phải thu. Mục tiêu của phần này là trang bị kiến thức và công cụ phân tích để giúp ra các quyết định định đầu tư, một trong ba quyết chủ yếu của tài chính công ty.


Phần 3: Phân tích và quyết định nguồn vốn: Phần này có năm chương lần: Đòn bẩy hoạt động và đòn bẩy tài chính, Quyết định mua hay thuê tài chính, Quyết định nguồn vốn của công ty, Các lý thuyết về cơ cấu vốn của công ty, Lý thuyết. M &M về cơ cấu vốn của công ty. Mục tiêu của phần này là trang bị kiến thức và công cụ phân tích nhằm ra quyết định liên quan đến huy động nguồn vốn.


Phần 4: Quyết định chính sách cổ tức phòng ngừa rủi ro tài chính. Phần này có hai chương: Quyết định chính sách cổ tức và Quyết định giải pháp phòng ngừa rủi ro tài chính. Mục tiêu của chương này trang bị kiến thức và công cụ phân tích để quyết định chính sách phân phối lợi nhuận của công ty.


Phần 5: Phân tích hoạch định tài chính công ty - Phần này có ba chương lần lượt trình bày: Giới thiệu các báo cáo tài chính công ty, Phân tích các báo cáo tài chính công ty, và Hoạch định tài chính công ty. Mục tiêu của phần này trình bày kiến thức và công cụ giúp bạn hiểu được tình hình tài chính công ty trong quá khứ và hiện tại để hoạch định tài chính cho tương lai, nhằm đạt mục tiêu không ngừng gia tăng giá trị tài sản cho cổ đông.


Phần 6: Đề xuất các Bài giải và đáp án gợi ý cho các bài tập ở cuối mỗi chương, nhằm giúp bạn ôn tập và nắm vững kiến thức đã trình bày trong lý thuyết.


Trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Thống kê
Tác giả: Nguyễn Minh Kiều
Xuất bản: 2009
Số trang: 456 trang
Khổ sách: 16x24 cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 700 grams