Từ Sông Bến Hải đến Dinh Độc Lập (Song ngữ)

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân
Xuất bản: 2015
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Và ông lặng lẽ viết. Những trang viết của ông gồ ghề, thô ráp như những chiến trường mà ông đã chỉ huy chiến đấu. Nhưng chính từ những trang viết này, người đọc thấy ở ông một con người có ý thức trách nhiệm cao trong xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, những tình cảm chân thực, xúc động về cuộc đời, về cuộc chiến tranh và những đồng chí, đồng đội...thấp thoáng đâu đây, dáng ông ngồi lặng lẽ, trầm ngâm ngẫm nghĩ về những điều còn đọng lại sau chiến tranh. Và cũng từ đó là dễ liên tưởng đến những điều nghe được, đọc được ở đâu đó, những giai thoại về ông trong chiến đấu, một cán bộ chỉ huy nhân hậu với người lính, dí dỏm trong cuộc sống hàng ngày....
Xem chi tiết
168,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 168,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Từ Sông Bến Hải đến Dinh Độc Lập (Song ngữ)

"Từ sông bến hải đến Dinh Độc Lập" - Thiếu tướng Hoàng Đan là một cán bô chỉ huy chiến đấu, cuộc đời của Thiếu Tướng luôn gắn liền với chiến trường. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, ông đã đảm đơng nhiều chức vụ trong quân đội: cán bộ trung đội, đại đội, tiểu đoàn, trung đoàn, sư đoàn, phó tư lệnh quân đoàn. Trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc, ông là tư lệnh quân đoàn.

Ông cũng là một nhà giáo quân sự, một người làm công tác quản lý khoa học. Một mảng đời quan trọng của ông gắn bó với nhà trường quân sự. Ông là giáo viên, phó khoa, Trưởng khoa, Phó giám đốc Học viện Quân sự cấp cao (nay là Học viện Quốc phòng). Ông còn là Cục phó, rồi Cục trưởng Cục Khoa học quân sự Bộ Quốc Phòng.

Cuộc đời ông như một vòng tuần hoàn khép kín: chiến trường - nhà trường - chiến trường - nhà trường...chỉ huy chiến đấu - rút kinh nghiệm, tổng kết để rồi lại chỉ huy chiến đấu...
Và ông lặng lẽ viết. Những trang viết của ông gồ ghề, thô ráp như những chiến trường mà ông đã chỉ huy chiến đấu. Nhưng chính từ những trang viết này, người đọc thấy ở ông một con người có ý thức trách nhiệm cao trong xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, những tình cảm chân thực, xúc động về cuộc đời, về cuộc chiến tranh và những đồng chí, đồng đội...thấp thoáng đâu đây, dáng ông ngồi lặng lẽ, trầm ngâm ngẫm nghĩ về những điều còn đọng lại sau chiến tranh. Và cũng từ đó là dễ liên tưởng đến những điều nghe được, đọc được ở đâu đó, những giai thoại về ông trong chiến đấu, một cán bộ chỉ huy nhân hậu với người lính, dí dỏm trong cuộc sống hàng ngày.

Bizspace trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Quân đội Nhân dân
Xuất bản: 2015
Số trang: 167 trang
Khổ sách: 20,5x20,5 cm
Dạng bìa: Bìa cứng
Trọng lượng: 500 grams