Việt Nam văn hóa sử cương

Nhà xuất bản: Thế giới
Tác giả: Vệ Thạch - Đào Duy Anh
Xuất bản: 2014
Hotline: 04 7300 6878 (8-21h kể cả T7,CN)

Giới thiệu

Việt Nam văn hóa sử cương là một trong những công triinfh quan trọng nhất của học giả Đào Duy Anh. Trên quan niệm súc tích "văn hóa là sinh hoạt", Đào Duy Anh đã bao quát tất cả các mảng sinh hoạt kinh tế, sinh hoạt chính trị - xã hội, và sinh hoạt trí thức, do đó đã tóm tắt, phác họa và minh định được ở chừng mực nào đó lược sử văn hóa của người Việt như một dân tộc, một văn hóa. Nhưng còn hơn thế, ông chỉ ra cả những biến đổi của văn hóa Việt nam ở thời đoạn Âu hóa, với sự rạn vỡ, biến đổi của những giá trị cũ và sự lên ngôi của những giá trị mới.
Xem chi tiết
75,000 VND
Tiết kiệm  0 VND () 75,000 VND
  • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh.
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 300.000đ.

Việt Nam văn hóa sử cương

Việt Nam văn hóa sử cương là một trong những công triinfh quan trọng nhất của học giả Đào Duy Anh. Trên quan niệm súc tích "văn hóa là sinh hoạt", Đào Duy Anh đã bao quát tất cả các mảng sinh hoạt kinh tế, sinh hoạt chính trị - xã hội, và sinh hoạt trí thức, do đó đã tóm tắt, phác họa và minh định được ở chừng mực nào đó lược sử văn hóa của người Việt như một dân tộc, một văn hóa. Nhưng còn hơn thế, ông chỉ ra cả những biến đổi của văn hóa Việt nam ở thời đoạn Âu hóa, với sự rạn vỡ, biến đổi của những giá trị cũ và sự lên ngôi của những giá trị mới.

Học giả Đào Duy Anh đã rất khiêm nhường khi coi cuốn sách chỉ là thu nhập tài liệu và sắp xếp thành hệ thống cho những ai muốn "ôn lại cái vốn văn hóa nước nhà". Trên thực tế, việc trình bày cuốn sách đầy khoa học, khái quát cụ thể, việc tham khảo rộng rãi sách vở liên quan đã cho thấy khả năng xuất chúng của ông, cũng như thái độ nghiêm cẩn trong công việc.

Trân trọng giới thiệu!

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản: Thế giới
Tác giả: Vệ Thạch - Đào Duy Anh
Xuất bản: 2014
Bản quyền: Nhã Nam
Số trang: 311 trang
Khổ sách: Khổ khác cm
Dạng bìa: Bìa mềm
Trọng lượng: 800 grams